7 món củ cải trắng cho mùa đông

30/11/2020 23:46

Củ cải có nhiều tác dụng tốt với sức khoẻ, lại có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu để chế biến thành các món ăn hợp với mùa đông.

Thịt kho củ cải

Thịt kho củ cải trắng

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 400 gr
- Trứng vịt: 5 quả
- Củ cải trắng: 2 củ
- Hành tím, ớt
- Hành lá
- Dừa: 1 quả, lấy nước

Canh gà củ cải muối

Canh gà củ cải muối

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt gà
- 2 củ cải muối cắt lát
- 1 củ hành tím, hành lá, tiêu
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu mè...

Củ cải nhồi thịt

Củ cải nhồi thịt nóng hổi

Nguyên liệu:

- 2 củ cải trắng to
- 150 gr thịt heo xay
- 2 cây hành khô
- 2 củ hành khô
- Nước sốt: 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1/ 2 thìa bột bắp

Củ cải muối giòn

 

Củ cải muối cay thành phẩm. Ảnh: Su Lì

Nguyên liệu:

- 5 kg củ cải tươi
- 1 muỗng muối
- 1,5 bát ăn cơm đường
- 1,5 -2 bát xì dầu (nước tương)
- Ớt xay, ớt bột (tuỳ khả năng ăn cay)

Canh củ cải hầm xương

Canh củ cải trắng hầm xương

Nguyên liệu:

- 300 gr xương thịt, có thể dùng đui heo hoặc chân giò tuỳ thích
- 2 củ cải trắng
- Hành, ngò

 

Thịt gà kho củ cải muối

Thịt gà kho củ cải muối

Nguyên liệu:

- Thịt gà ta: 1 kg
- Củ cải muối: 200 gr

 

Cá bạc má kho củ cải

Cá bạc má kho củ cải

Nguyên liệu:

- Cá bạc má: 500 gr
- Củ cải: 1-2 củ

----

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://thuonghieuvacuocsong.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Thanh Tâm
Theo Sưu tầm - Tổng hợp