Thịt kho củ cải trắng

23/10/2020 11:09

Từng miếng thịt kho mềm, củ cải ngấm đượm mỡ và gia vị vừa miệng, thời gian chế biến nhanh chóng cho bữa cơm chiều.

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 400 gr
– Trứng vịt: 5 quả
– Củ cải trắng: 2 củ
– Hành tím, ớt
– Hành lá
– Dừa: 1 quả, lấy nước

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế.

Dùng nước muối pha loãng rửa thịt heo cho sạch rồi để ráo nước. Sau đó cắt thịt thành từng miếng dày vừa ăn rồi ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng mì chính, 1 muỗng tiêu cùng với hành tím đập giập. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, sau đó thái thành từng đoạn vừa ăn. Sau đó đem củ cải vào phần thịt đã ướp trộn đều. Trứng vịt luộc chín rồi lột vỏ.

Bước 2: Trong khi đợi thịt thấm đều gia vị thì nấu nước màu, cho 3 muỗng canh đường vào chảo nhỏ và bắc lên bếp đun cho đến lúc đường dần chuyển sang thành màu nâu thì đổ thêm 1/2 chén con nước vào. Nước màu vừa mới chế biến xong cho vào phần thịt và củ cải ướp trong vòng 15 phút.

Bước 3: Cho thịt và củ cải đã ướp sẵn vào nồi bật lửa lên với lửa vừa phải khi nào thấy thịt hơi săn lại, cho thêm nước dừa và nước lã cho nước ngập phân thịt heo và củ cải trắng là được.

Bước 4:

122143978-455731922073391-3128-7104-7951-1603271060
Đun cho đến khi sôi thì cho trứng vào. Nêm nếm cùng với các gia vị cho vừa miệng. Để lửa liu riu cho tới khi thịt và củ cải mềm là món ăn đã hoàn thành. Nếu bạn thích ăn cay thì bỏ thêm ớt sừng vào kho chung. Cho thịt ra tô thêm tiêu lên mặt.

----

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://thuonghieuvacuocsong.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Sưu tầm